11/09/2017

Sử dụng máy phát điện cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho con người và giữ cho tuổi thọ máy được lâu hơn. Hôm nay công ty TNHH BIGWIN sẽ chia sẻ đến bạn cách thức vận hành an toàn khi sử dụng máy phát điện 3 pha 100 KVA.

Những điều cần lưu ý về máy phát điện 3 pha 100KVA

Thứ nhất: Lưu ý về vị trí đặt máy

– Nên đặt máy phát điện tại nơi khô ráo bằng phẳng. Không nên vận hành máy khi trời mưa hoặc ẩm ướt để tránh bị giật.

– Để tránh khí CO2 độc hại vào trong nhà bạn không đặt máy ở gần cửa chính hay cửa sổ.

– Tuyệt đối không đặt máy phát điện dưới tầng hầm,nhà xe, trong gầm sàn, ở những nơi khép kín và nhất là không đặt gần hệ thống thông gió.

 

máy phát điện 3 pha 100 KVA

– Vỏ và khung máy cần được tiếp đất khi vận hành(nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện khoảng cách 11mm2)

Thứ hai: Lưu ý khi nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

Bạn cần cắm các thiết bị sao cho đủ công suất của máy phát điện nếu vượt quá công suất thì máy rất dễ bị hỏng.

– Khi các thiết bị ngoài có công suất nhỏ bạn nên cắm trực tiếp vào máy phát điện

– Nếu muốn sử dụng nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì có thể dùng 1 dây dẫn điện rồi có ổ cắm riêng cho từng thiết bị khác

Lưu ý: Bạn không được cắm máy phát điện vào ở cắm trên tường nhà bạn, điều này sẻ làm cho máy phát điện của bạn trở thành một máy biến thế và làm cho người thân trong ngôi nhà của bạn hoặc nhà hàng xóm bị giật điện liên tục.

Thứ 3: Khi vận hành máy

– Khởi động máy phát điện đúng như hướng dẫn để tránh làm hỏng máy.

– Không nên sử dụng quá công sức của máy, chỉ nên sử dụng 80% công suất định mức. Nếu bạn sử dụng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện máy của máy sản xuất thì sẽ làm cho cầu chì của máy phát điện bị nổ hoặc là có thể hỏng các thiết bị nối với máy.

– Bạn nên khởi động máy khoảng 5- 10 phút rồi mới cắm các thiết bị vào sử dụng.

– Khi tắt máy phát điện: Cần rút hết tất các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện hết, và sau đó ta tắt nó 1 cách dứt khoác, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không, nếu còn thì bạn nên tắt và rút chìa khóa ra, nếu bạn không làm như vậy thì bình ắc quy của máy phát điện sẽ mau hết bình

– Với máy mới khi chạy được 50h đầu bạn cần thay nhớt và kiểm tra nước làm mát, nhiên liệu, độ căng dây đai, quạt gió. Với máy phát điện cũ khi máy chạy được khoảng 50-100h bạn nên thay nhớt. Sau 5000h sử dụng cần vệ sinh hệ thống làm mát, thay mới bộ lọc dầu máy.

– Nếu để máy một thời gian dài không sử dụng thì cần khởi động cho máy chạy từ 2-3h để cho nó nạp điện cho bình ắc quy, và bôi trơn động cơ trong máy phát điện, như vậy để tránh máy phát điện bị hư hỏng.

Thứ 4: Về việc lưu trữ nhiên liệu máy phát điện

– Bạn nên sử dụng nhiên liệu theo yêu cầu của nhà sản xuất hay theo sách hướng dẫn

– Đổ nhớt đúng dung tích yêu cầu, không được bớt, vì khi thiếu nhớt thì sẽ làm máy nhanh chóng bị hư hỏng và trầy xước dộng cơ bên trong.

– Đối với máy mới, khi đổ xăng vào sử dụng thì bạn nên đổ khoảng 5 lít xăng để nó có thể tráng đáy bình xăng, sau đó bạn khởi động mó khoảng 5- 10 phút, rồi tắt nó đi.

– Khi máy đang hoạt động mà ta tiếp nhiên nhiệu cho nó, thì phải tắt máy đi, và để máy nguội trước khi tiếp nhiên liệu cho nó. Vì khi máy đang hoạt động thì lúc đó máy đang nóng, nếu ta mà đổ xăng vào thì xăng dầu sẽ bốc cháy. Trong quá trình đổ nhiên liệu mà tràn ra ngoài thì ta nên chờ nó bốc hơi ra hết rồi ta mới khởi động máy.

– Trong khi kiểm tra nhiên liệu thì người sử dụng máy không nên hút thuốc hoặc dùng ngọn lửa để soi.Hãy cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn, để xa nơi sinh hoạt và nhất là xa các nguồn nhiệt.

Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp bạn biết cách sử dụng máy phát điện 3pha 100KVA sao cho an toàn và hiệu quả.

Nếu trong trường hợp bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình sử dụng máy phát điện hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH BIGWIN cung cấp dịch vụ sử chữa máy phát điện uy tín và đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 134 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân , Hà Nội

Hotline: 0968.241.550

Facebook Comments