08/08/2017

Máy phát điện là một trong những thiết bị quan trong trong các nhà máy, doanh nghiệp và các hộ gia đình hiện nay. Sử dụng nhiên liệu máy phát điện đúng cách  giúp tiết kiệm chi phí vận hành và hơn nữa còn đảm bảo quá trình hoạt động của máy trong quãng thời gian dài sử dụng. Chính vì thế mà việc tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện khi vận hành là việc làm cần thiết ngay từ khi chọn máy đến khi vận hành .

Khám phá những  bí quyết sử dụng máy phát điện ít tốn nhiên liệu

Khuyên bạn nên chọn máy có công suất > 15% công suất các thiết bị sử dụng điện trong nhà máy hay hộ gia đình. Đặc biệt chọn mua máy động cơ máy phát  loại 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Loại máy này chạy êm hơn máy loại 2 thì, tiếng ồn nhỏ, ít khói, ít mùi. Khi máy chạy êm sẽ giúp ít tiêu tốn nhiên liệu gấp nhiều lần so với các máy khác.

Với các loại máy phát điện nên chọn các hãng máy nổi tiếng, uy tín sẽ ít hỏng hóc và nhiên liệu cũng tốn ít hơn như: máy phát điện Denyo, máy phát điện Cummins, Honda, máy Isuzu..

Trong lần chạy máy đầu tiên cần thường xu, ên kiểm tra mức dầu máy bôi trơn và nước mát sau 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên

Thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ nguyên liệu và dầu máy, thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy.

Sau 500 giờ chạy máy nên kiểm tra vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay dầu và vệ sinh bộ lọc dầu máy mới. Đậy kín nắp xăng và  trang bị thiết bị phòng chống cháy nổ.

Nên biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp, tránh thiếu hụt và lãng phí nhiên liệu.

Kiểm tra máy thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ.

Đối với máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel thì khi dùng cần loại bỏ cặn than. Khi động cơ vận hành quá trình đốt cháy sẽ sản sinh nhiệt độ cao làm muội than kết tinh ở lỗ khí. Vì thế cần loại bỏ cặn than để giúp không tốn nhiên liệu.

Cần kiểm tra và loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy két nước,

Duy trì nhiệt độ nước luôn ổn định. Nên duy trì nhiệt độ nước làm mát từ 45-65 độ. Nếu nhiệt độ thấp sẽ không đốt cháy được nhiên liệu và làm tăng phụ tải của máy.

Không nên cho máy hoạt động quá tải. Vận hành trong tình trạng quá tải sẽ khiến cho máy bốc khói, không thể hoạt động hết công suất, tiêu hao lượng lớn nhiên liệu, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của các bộ phận khác khiến máy dễ hư hỏng.

Trên đây là một số bí quyết giúp tiết kiệm nhiên liệu máy phát điện . Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện chất lượng và uyy tín hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH BIGWIN

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 134 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân , Hà Nội

Hotline : 0968.241.550

Xem chi tiết các sản phẩm tại: https://mayphatdienbigwin.vn

Facebook Comments